SECRECY

OPENING

Lời Giới Thiệu

 

Ngày khởi tạo : 01.01.2023 

Chính thức : 15.12.2023

 

*Nhắc nhở trước khi đọc*

  • Truyện hư cấu, do tác giả suy diễn lấy bối cảnh hiện đại, xin đừng so sánh với đời thực.
  • Cố gắng bám sát tư liệu nhất có thể, nhưng phạm vi tác giả hiểu biết có giới hạn. Nếu muốn chính xác 100% vui lòng đi xem phim tài liệu. Nơi này không thích hợp.
  • Truyện lấy cảm hứng từ ngành nghề trong đời thực. Con người, địa danh và ngành nghề. Mọi thứ thể hiện trong truyện đều là hư cấu của tác giả. Như trên, không so sánh.
  • Thể loại: xoài chấm mắm thái. Không thích đặt chuẩn mực, tùy vào mỗi người.
  • Truyện vẫn đang trong quá trình viết, chưa giới hạn độ tuổi. Mà chắc cũng không có đâu, mọi người đừng trông chờ. 

 

***

MỞ ĐẦU

 

“Liệu bạn có tha thứ cho người từng làm tổn thương mình không? 

Nếu như bạn không tha thứ vậy thì bạn sẽ làm gì họ? Làm mọi thứ để trả thù sao? Rồi điều này sẽ ngày càng giết chết bạn, từ bên trong.

 

Nếu tôi vẫn luôn giữ những tổn thương bởi người đó gây ra thì tôi vẫn sẽ tiếp tục bị tổn thương. Người đã làm tôi tổn thương cuộc sống của họ vẫn diễn ra như không có gì, hoặc giả họ có chết đi, thứ họ quan tâm cũng chẳng phải tôi, nếu không tha thứ tôi sẽ ôm hận thù vào mình. Tôi đang tự tay đầu độc bản thân và cuối cùng nó trở thành một căn bệnh tiềm tàng, chỉ chực chờ ngày nào đó đánh gục tâm trí lẫn thể xác tôi. Cách duy nhất để thoát khỏi điều này là sự tha thứ. Vì sao ư?

Tha thứ không phải cho người khác, tha thứ là dành cho chính tôi. Tôi tha thứ cho họ không phải vì họ xứng đáng để tôi tha thứ, mà vì tôi xứng đáng được nhận điều đó. Tôi xứng đáng để có thể tiếp tục cuộc sống của mình, tôi không thể thay đổi những gì đã xảy ra nhưng tôi có thể thay đổi cuộc sống mà tôi muốn. Mọi thứ hoàn toàn vô nghĩa nếu như cuộc đời này tôi chỉ nung nấu ý định hận thù. Tha thứ, không phải cho người khác mà là tha thứ cho bản thân mình, để cuộc sống tiếp diễn, để trân trọng thứ tốt đẹp đang có và không lãng phí thời gian cho những người không đáng.”

 

5 5 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x