Lichaeng, Requiem For A Dream

14. The first snow

Truyền thông Hàn gần như bùng nổ chỉ trong một đêm với tin tức mà Dispatch tung ra, trước nay trang báo này vẫn luôn theo sát các cặp đôi trong giới giải trí và hầu như thông tin hiếm khi nào sai lệch. Phía YG hiện tại một mực giữ im lặng, còn Rosé vẫn không liên lạc cho Lisa dù rằng Mario đã thử gọi vài lần.

Cư dân mạng thi nhau tranh cãi dữ dội về đề tài này, một nửa lập trường cho rằng rất có khả năng đó là sự thật vì dù sao cả hai đều môn đăng hộ đối, nửa còn lại nhất quyết tin Rosé tài năng của họ sẽ không thể nào đồng ý quen một cậu ấm có tiền sử bất hảo như Sung Jae. Chính hắn cũng khá bất ngờ khi tin tức này nổ ra, nhưng vậy càng tốt cho hắn, Sung Jae có cảm giác như ông trời đang đứng về phía mình, vì chỉ sau 1 tiếng Dispatch tung ảnh 3 hôm trước Rosé ngồi ăn cùng hắn vui vẻ trong nhà hàng thì tờ báo này lại bất ngờ nhả thêm vài tấm ảnh của Rosé được cho là ở Ý cùng một địa điểm với hắn, chỉ khác là bức ảnh đã crop riêng hai người ra. Điều đó càng được khẳng định hơn về mối quan hệ này khi vài tháng trước Rosé đã từng up ảnh check in tại Ý trên Instagram.

Sung Jae thích thú, hắn vui như mở cờ trong bụng, dù không hiểu lý do tại sao nhưng nếu mọi chuyện đã tiến triển tốt thế này, thật ngu dại nếu hắn phủ nhận. Để ngầm khẳng định, Sung Jae đã cố tình up lên Instagram cá nhân bức ảnh bữa tối dùng bữa cùng nàng với đôi dòng caption: “Xin hãy chúc phúc chúng tôi.” rồi nở một nụ cười thỏa mãn.

Ngày hôm sau Rosé tiếp tục chủ động gọi cho hắn và mời hắn đến YG, Sung Jae lập tức đồng ý. Hắn đơn thuần nghĩ có thể phía YG muốn thương thảo về quyết định công khai mối quan hệ này vậy nên đã đến sớm hơn giờ hẹn.

***

*Phòng chủ tịch Yang Hyun Suk*

Rosé và chủ tịch Yang đã ngồi đợi sẵn, bên cạnh nàng còn có một cô gái xinh đẹp với gương mặt nhỏ nhắn, nhìn đôi nét có chút giống với Rosé. Hắn cao ngạo ngồi xuống, không quên nở một nụ cười chiếm hữu dành tặng nàng.

– Cậu Yook, hôm nay mời cậu đến đây là muốn báo cho cậu biết, YG chúng tôi sẽ huỷ hợp đồng quảng cáo của cô Park Chaeyoung đây với phía công ty cậu. – Chủ tịch Yang khom người, giọng nhè nhẹ tuyên bố.

– Ông nói cái gì? Ông đang nhầm lẫn đúng không? – Đôi mắt Sung Jae mở to, khó chịu nhìn về hướng chủ tịch Yang.

– Chúng tôi không nhầm, luật sư riêng của Chaeyoung sẽ nói rõ cho cậu hiểu lý do tại sao.

– Chào anh Yook, tôi là luật sư riêng của cô Park đây, đồng thời cũng là chị gái ruột của em ấy, Alice Park. Anh đã vi phạm hợp đồng giữa thân chủ tôi, cũng như với phía YG. Trong điều 6 khoản 3 có nêu rõ, nếu như bên B cố tình lợi dụng hình ảnh cá nhân và đời sống riêng tư của nghệ sĩ nhằm thực hiện mục đích riêng có lợi cho mình thì chúng tôi có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không cần phải bồi thường. Ba ngày trước thân chủ tôi muốn hẹn anh đi ăn để trao đổi về lịch trình và ý định xây dựng hình tượng cho sản phẩm công ty nhưng bằng cách nào đó, bên anh đã cung cấp ảnh cho báo chí và nội dung không có thật ảnh hưởng đến hình tượng của thân chủ tôi. Anh lại còn cố tình khẳng định trên trang cá nhân về mối quan hệ này khiến sự việc nằm ngoài tầm kiểm soát, ảnh hưởng rất nhiều đến lợi ích của thân chủ tôi, chính vì vậy, hôm nay tôi sẽ làm đại diện hợp pháp tuyên bố phía YG và cô Park Chaeyoung đây chính thức hủy hợp đồng với bên anh, đính chính với truyền thông và yêu cầu anh bồi thường hợp đồng theo điều luật.

– Rosé…cô gài tôi??? – Đôi mắt hắn trợn lên, gầm từng tiếng.

– Anh Yook, đề nghị anh không dùng lời lẽ vu khống. Hiện tại chúng tôi đang muốn xử lý mọi việc một cách chân thành nhất, không làm lớn vụ này lên để chúng ta có thể hoà giải và giải quyết trong im lặng, tôi hy vọng anh hiểu cho. Đây là bản quyết định chấm dứt hợp đồng, anh xem qua, nếu đồng ý anh chỉ cần bồi thường đúng số tiền quảng cáo công ty đưa ra, không cần phải gấp ba. Chúng tôi xem như quý công ty đây chưa có kinh nghiệm nhiều và không yêu cầu bồi thường quá cao. – Alice lập trường vững vàng, lời nói đanh thép mang đậm nét của một đại luật sư danh tiếng, cố gắng hướng Sung Jae vào ngõ cụt.

– Các người được lắm. Tôi không bỏ qua chuyện này đâu. – Hắn nóng giận cầm lấy bút, ký thật mạnh lên tờ hợp đồng rồi nhanh chóng bỏ về. Bước ra khỏi sảnh, Sung Jae đá thật mạnh vào chân tên đàn em, lớn tiếng quát.

– Đám khốn tụi bây là một lũ ăn hại.

Ngồi trong phòng, Rosé thở phào nhẹ nhõm, quay sang ôm lấy chị mình. Alice đúng là cứu tinh của đời nàng, ngày hôm nay nếu Alice không ở đây, chỉ e nàng khó lòng đối phó.

– Rosé à, ta xin lỗi. Chuyện này xem như một bài học, lần sau trước khi quyết định ký hợp đồng ta sẽ cố điều tra kỹ hơn.

– Không sao đâu chủ tịch. Mong bác giúp cháu đính chính với truyền thông, chỉ sợ nếu chúng ta không lên tiếng sớm danh tiếng của nhóm sẽ bị ảnh hưởng. Cháu muốn xin nghỉ ít hôm để ở cạnh chị Alice được không ạ? Lâu rồi bọn cháu không được bên nhau.

– Uhm, cháu cứ về nghỉ ngơi. Việc đó cứ để ta lo.

YG lập tức phát ra thông báo chính thức về sự việc gây hoang mang dư luận, khẳng định chắc nịch Rosé và Sung Jae không có bất kỳ mối quan hệ tình cảm nào, và phía công ty cũng đã chấm dứt hợp đồng quảng cáo với công ty của Sung Jae. Điều này khiến cho công ty hắn đứng tên phải chịu điều tiếng mượn danh nghệ sĩ để PR và nhận lại nhiều sự chê cười từ cộng đồng fan khắp nơi. Cổ phiếu chỉ trong một ngày sụt giảm đáng kể.

***

– Bố mẹ nhớ em lắm đó, Giáng Sinh này họ định sang đây với em ít hôm, lúc đó lịch trình em có bận không? Rosé?…Rosé? – Alice quay sang nhìn cô em của mình, ánh mắt vẫn đang đờ đẫn nhìn ra cửa sổ.

– Dạ? Chị nói gì? – Rosé nghe tiếng gọi của Alice, quay sang nhìn. Ánh mắt có chút vô hồn.

– Em làm sao thế? Vẫn còn sợ sao?

– Không, không ạ. Alice, chị có thể về nhà trước đợi em không? Em có việc phải đi đây một lát, tối em sẽ về với chị. Anh ơi, dừng xe ở đây giúp em. – Rosé nóng vội bảo quản lý dừng xe, nhanh chóng bước xuống bắt lấy chiếc taxi gần đó.

– Rosé? Rosé?

***

– Mario, anh có nhà không, mở cửa giúp em?

Mario nhận được điện thoại của Rosé, nhanh chóng mở cửa. Nhìn bộ dạng nàng lo lắng bước thật nhanh vào nhà, anh không nén được mà hỏi.

– Rosé chuyện trên báo là sao? Em sẽ làm Lisa buồn đó.

– Em không có thời gian giải thích, em sẽ kể anh nghe sau. Lisa đâu rồi anh?

– Phòng sách.

Không đợi Mario nói thêm, nàng chạy thật nhanh lên lầu tiến về phía phòng sách. Rosé vội vã mở cửa, Lisa vẫn đang nằm nhắm mắt trên chiếc ghế sofa với tiếng nhạc du dương. Nàng không thể đợi thêm, vội nhào đến ôm lấy người mình yêu, nước mắt bắt đầu rơi.

– Em xin lỗi, Lisa. Xin đừng giận em. Em không hề lừa dối chị, tất cả chỉ là hiểu lầm. – Nàng vùi đầu vào ngực Lisa, lắng nghe nhịp tim và tiếng thở của cô. Nhưng trái tim Lisa vẫn vậy, vẫn đều đều hòa cùng nhịp thở. Cô không lên tiếng, chỉ im lặng nhắm mắt.

– Lisa, mở mắt ra nhìn em. Nghe em giải thích có được không? – Nhìn bộ dạng của Lisa, nàng thật sự lo sợ, sự im lặng của Lisa mỗi giây trôi qua là trái tim nàng như bị bóp nghẹt từng chút. Hình bóng Lisa giờ đây đã khắc sâu trong lòng nàng, Rosé không muốn khiến Lisa phải đau lòng.

– Lisa, xin chị.

– Tại sao lại giấu tôi? – Lisa lên tiếng, ánh mắt nhìn nàng nghiêm nghị.

– Giấu? Lisa chuyện không như chị nghĩ, em và hắn…

– Tôi hỏi tại sao lại giấu tôi chuyện em đã gặp lại hắn?

– Em sợ chị không vui, em nghĩ rằng chỉ là tình cờ gặp mặt, chỉ cần em không đếm xỉa đến hắn thì sẽ không gặp lại nữa. Nhưng em không ngờ hắn lại đeo bám đến vậy, chị đừng giận em nữa. Em sợ lắm.

Lisa ôm Rosé vào lòng, cơ thể nàng lạnh toát, chiếc áo khoác bên ngoài vẫn chưa kịp cởi. Nàng nhận được cái ôm từ Lisa, đôi vai nặng trĩu những ngày qua như tháo được gánh nặng, tấm tức rúc sâu vào lòng cô và bắt đầu khóc.

– Lần sau đừng giấu tôi những chuyện như vậy. Tôi không muốn em gặp bất cứ chuyện gì. – Lisa nhẹ giọng, dùng bàn tay xoa nhẹ lên tóc nàng, trước nay cô đều rất thích sờ lên chúng, cô yêu mái tóc của Rosé đến kì lạ.

– Chị…chị không giận em chuyện bị tung tin hẹn hò với hắn sao? – Nàng ngồi nhổm dậy, nhìn Lisa, thoáng chút kinh ngạc. Đáng lý ra Lisa nên giận nàng chuyện đó mới phải, nhưng sao giờ lại đổi thành vì nàng giấu cô đã gặp lại hắn mới giận.

– Em nghĩ bộ não tôi dễ bị chi phối bởi tin tức mà không tin tưởng nổi người yêu mình sao?

– Lisa, em cứ tưởng…

– Chỉ có kẻ ngu mới không nhận ra vấn đề, việc gì tôi phải phí thời gian giận em?

Nàng ngưng khóc, nhẹ nhàng nằm vào lòng Lisa, tâm trạng thoải mái hơn hẳn so với lúc mới đến đây. Là nàng may mắn có được một người tin tưởng mình, thấu tình đạt lý, hay do nàng quá xem nhẹ suy nghĩ của Lisa khiến mọi thứ trở nên dư thừa. Dù sao thì sau khi nghe những lời Lisa nói, nàng không còn gì để hối hận, ít ra là trong giờ phút này nàng cảm thấy có Lisa ở bên cạnh che chở, nàng không còn cần thêm điều gì khác. Đối với nàng, chỉ cần có Lisa là đủ.

– Cuối cùng chuyện là như thế nào? Em đã gặp lại hắn từ bao giờ?

– Vào đêm nhạc hội mà chị đi xem em diễn…

Rosé ngoan ngoãn thuật lại đầu đuôi mọi chuyện cho Lisa nghe, nàng chỉ nghĩ đơn giản là không muốn để Sung Jae phá tan cảm giác hạnh phúc mỗi khi được ở cạnh Lisa, bởi vì thời khắc như vậy đối với cả hai đều quý giá. Lịch trình và công việc đôi lúc khiến nàng choáng ngợp khó lòng mà gặp được Lisa mỗi ngày, nỗi nhớ cũng theo đó ngày càng nhiều hơn. Vậy nên khi có được cơ hội ở cạnh cô, nàng chỉ muốn đơn giản là pha cho cô tách cafe, hoặc ngồi nghe Lisa nói về một cuốn sách, thậm chí là còn cùng Lisa đàn những bản nhạc họ yêu thích.

***

*3 ngày trước*

– Rosé em nghe cho kĩ đây, trong hợp đồng có một điều khoản mà phía YG đưa ra, đó là không sử dụng hình ảnh cá nhân của em vào mục đích riêng có lợi cho công ty họ. Chúng ta sẽ vin theo điểm này làm tiền đề, nhưng cần phải có thêm người hỗ trợ. Kế hoạch là thế này, em chủ động mời hắn đi ăn ở một nhà hàng sang trọng và đông người, cố gắng nói chuyện thật vui vẻ với hắn và phải làm cách nào để chính người của hắn chụp lén được những bức ảnh của hai người. Chị nghĩ chúng ta cần phải tìm một người quen làm trong ngành truyền thông tiếp cận đàn em của hắn vờ săn tin đổi tiền thưởng. Chuyện này cần người thật sự đáng tin tưởng, em có quen ai không? – Alice thông qua video call hướng dẫn cặn kẽ cho Rosé và Jensoo cùng nghe, cô trước nay vốn rất nhạy bén và thông minh, nên sau khi nghe em gái kể rõ sự tình đã bày sẵn một kế hoạch chu toàn dù công việc của cô đang rất bận rộn.

– Em nghĩ em có thể lo được việc này. – Jisoo chăm chú lắng nghe sự hướng dẫn của Alice, trong lòng cô đã sớm chọn được một người. Gia đình Jisoo trước nay cũng rất kín tiếng, hầu như không ai rõ về gia thế của cô, nhưng trong giới giải trí thì bố của Jisoo quen biết khá rộng. Vậy nên cô có thể dùng các mối quan hệ để tìm ra người thích hợp dễ dàng hơn Rosé.

– Được rồi, tiếp theo là chủ tịch Yang, em cần nói rõ cho ông ấy biết về tình hình và những mối nguy trước mắt nếu hợp tác cùng Sung Jae. Thuyết phục ông ấy chấp thuận em chấm dứt hợp đồng. Điều này em có làm được không?

– Em nghĩ là có thể.

– Được. Nếu như ông ấy đồng ý em cần phải thêm một bước nữa. Đó là căn dặn YG không đưa ra bất cứ thông tin đính chính hay phát biểu nào cho đến khi Sung Jae tự mình lên tiếng trước, và chị mong tốt nhất là hắn nên khẳng định với báo chí càng nhiều càng tốt. Có như vậy chúng ta mới có cơ hội lật được tình thế. Rosé, em đã hiểu chưa?

– Em hiểu Alice. Cám ơn chị.

– Ngày mai chị có phiên toà, xong việc chị sẽ thu xếp bay về với em sớm hơn. Bố đã hay tin và ông cũng đang rất lo cho em đó. Xong việc phải gọi cho bố nghe chưa.

– Dạ vâng.

Rosé sau khi bàn bạc kỹ lưỡng cùng Jennie và Jisoo cũng nhanh chóng hẹn Sung Jae dùng bữa tối. Hắn vui mừng khôn xiết nên không mảy may nghi ngờ mà đã lập tức nhận lời. Nhưng do buổi gặp mặt này khá cận ngày nổ ra thông tin nên họ cũng lo sẽ không đủ bằng chứng thuyết phục để có thể tạo thành scandal. Như vậy sẽ khiến Sung Jae hoài nghi và có sự đề phòng. Rosé nghĩ mãi, cuối cùng lại nghĩ đến một người. Nàng nhấc máy lên và bấm số gọi cho Elio, Rosé đã kể lại toàn bộ sự việc cho anh nghe và nhờ anh điều tra thử xem hôm xảy ra đụng độ ở Ý có hình ảnh hay video hay không. Điều này tất nhiên không làm khó được Elio, anh đã mau chóng lấy được thứ mà Rosé cần từ người dân địa phương có mặt tại đó và cẩn thận dặn họ không để chuyện này lộ ra ngoài, dĩ nhiên với uy nghiêm của nhà Montague, họ tất nhiên đồng ý thay cho lời cảm ơn chân thành.

Nàng cũng không quên dặn Elio tạm thời đừng để cho Lisa biết, sau khi ổn thoả nàng sẽ lập tức đến gặp Lisa. Bù lại Elio muốn theo sát nàng, thay Lisa bảo vệ Rosé phòng trường hợp Sung Jae muốn giở ý đồ xấu. Có Elio bên cạnh, Rosé cảm thấy tự tin hơn hẳn khi đối mặt với Sung Jae, tất nhiên anh chỉ lẳng lặng đi theo phía sau chứ không hề lộ mặt, dù sao hắn cũng đã từng gặp qua anh.

Ngày bùng nổ tin tức với sự giúp đỡ của Jisoo, kế hoạch tiến hành khá thuận lợi. Tên đàn em của Sung Jae dễ dàng bị mua chuộc vì Elio tìm ra điểm yếu của hắn, đó là khoản nợ lớn do bài bạc. Jisoo được Jennie căn dặn trước khi bay sang Paris phải luôn ở bên cạnh Rosé và cố gắng không cho nàng sử dụng mạng xã hội nhiều tại thời điểm này. Hơn ai hết Jennie là người hiểu sự tấn công đến từ cư dân mạng dù scandal này là do họ tạo ra, nhưng lời nói vô hình lại có tính sát thương rất cao, đặc biệt là người có tâm lý không vững vàng như Rosé.

Đã 3 ngày nàng vì lo lắng và sợ hãi nên đã cố tình không nhắn tin cho Lisa, lúc này ngoài kia dù có dậy sóng thì nàng cũng chẳng màng quan tâm. Rosé chỉ quan tâm đến cảm xúc của Lisa sau khi biết tin, nghĩ đến việc Lisa sẽ giận mình khiến nàng rơi nước mắt. Nàng ngồi bó gối bên cạnh cửa sổ, chỉ muốn sự việc mau chóng qua đi để có thể đến gặp Lisa của nàng. Mario liên tục gọi điện nàng hiểu ngay Lisa đã hay tin, nhưng lại chẳng thể nào nghe máy, nàng chỉ có thể ngồi nhìn điện thoại và khóc. Lisa từ lúc xảy ra sự việc chưa hề gọi hay nhắn cho nàng, điều này càng làm cho tinh thần Rosé lo sợ. Vậy nên khi ngồi trên xe cùng Alice nàng không còn tâm trí và cũng không thể chờ đợi thêm, chỉ muốn ngay lập tức chạy đến bên Lisa.

***

Rosé vừa kể lại vừa khóc, nàng nói hết cảm nhận trong lòng và liên tục nói xin lỗi, nàng thật sự cần Lisa nhiều hơn mình nghĩ. Lisa nghe xong chỉ khẽ mỉm cười, vuốt ve mái tóc của nàng và hôn nhẹ lên đó.

– Rosé, “Yêu nghĩa là không bao giờ nói xin lỗi”, nhớ không? Đừng lo nữa, từ giờ tôi sẽ thay em giải quyết những chuyện còn lại.

– Khi nãy thấy chị im lặng em thật sự rất sợ.

– Tôi không muốn nằm ngoài khó khăn của em, nhất là những lúc em gặp chuyện. Tôi giận vì đã để em giải quyết việc này một mình. Từ giờ đừng vậy nữa, những thứ liên quan đến hắn cứ trực tiếp nói với tôi, tôi sẽ đích thân xử lý.

– Đừng Lisa, em không muốn chị dính vào hắn, thế lực của gia đình hắn ở Hàn Quốc lớn lắm, lại còn có chính trị gia chống lưng. Em chỉ muốn bình yên cùng chị sống những ngày tháng vui vẻ hạnh phúc ở đây thôi.

– Rosé, nếu tôi nói tôi có thể huỷ hoại công ty của bố hắn dễ như trở bàn tay, em có tin không?

– Tin.

– Có sợ tôi không?

– Sợ. Không…không sợ.

– Vậy còn lo nữa hay không?

– Không lo nữa. Từ giờ có chuyện gì em cũng sẽ nói cho chị biết.

***

Rosé chỉ có thể nán lại nhà Lisa thêm một lúc sau đó vội vã để Lisa đưa mình về nhà, nàng muốn dành chút thời gian ở lại bên cạnh Alice, vì đêm mai cô phải quay về lại Úc không thể ở lâu.

– Alice, em về rồi. – Nàng bước vào nhà, nét mặt vui vẻ cầm theo chai rượu Lisa đưa, dặn nàng tặng cho Alice, thay Lisa cám ơn vì đã nghĩ ra một kế sách chu toàn.

– Chị nấu xong cơm rồi đây, mau ngồi xuống ăn đi.

– Ngon quá. Lâu lắm rồi không được ăn cơm do chị nấu. Tặng cho chị chai rượu này, đền đáp lại ơn cứu mạng này.

– Chà, Merlot cơ đấy. Khéo chọn quá nhỉ? – Alice cầm chai rượu trên tay, khẽ mỉm cười, nụ cười đầy ẩn ý.

– Để em đi lấy ly, lâu rồi chị em mình không uống cùng nhau.

Rosé vui vẻ tiến đến tủ, lục tìm đồ khui và lấy ra hai chiếc ly thuỷ tinh.

– Rosé, có phải em có người yêu rồi không? – Alice ngồi tại bàn, chống hai tay lên cằm đưa mắt nhìn em gái. Alice cực kỳ thông minh, chỉ cần quan sát và chú ý một chút, Rosé thở thôi cô cũng biết em mình đang nghĩ gì. Nhìn Rosé ngưng mọi cử động sau câu hỏi, cô càng tin lập luận của mình có cơ sở.

Rosé nhăn mặt, nàng sững người bất động khi nghe Alice đột ngột vào thẳng vấn đề nhanh đến như vậy. Nàng còn lạ gì chị mình, một khi Alice đã hỏi tức là đã có chứng cứ, nàng có chối đằng trời. Rosé đứng dậy, hít một hơi thật sâu và tiến lại ngồi đối diện với cô. Tay khui lấy chai rượu, nàng thành thật khai báo.

– Được rồi, Alice. Không giấu chị nữa, chị đoán đúng rồi. Em đã có người yêu. – Nàng từ từ rót rượu, đẩy sang cho chị mình, nhỏ giọng đầu thú.

– Người đó là ai mà có quyền năng khiến em sợ đến mức tiền hợp đồng em không lo phải đền, mà sợ người đó “giết em mất” vậy? – Trong cuộc gọi với Rosé, khi cô nói ra kế hoạch tung tin đồn hẹn hò, điều đầu tiên Rosé thốt lên chính là gọi tên một người và “giết em mất”. Dù nàng cố nói nhỏ nhưng không thể lọt qua được pháp nhãn và đôi tai của Alice. Vậy nên cô mới dám khẳng định trước mặt Rosé như vậy.

– Okay, Alice. Em sẽ ngoan ngoãn khai báo, nhưng hứa với em là phải bình tĩnh và không được kể lại cho bố mẹ, được không?

– Được, chị hứa. Ai nào? Tài tử diễn viên hay idol nam nổi tiếng. – Alice nhìn bộ dạng khó coi của Rosé, vui vẻ cười rạng rỡ.

Nàng hít một hơi thật sâu, nhìn thẳng vào mắt Alice và nói rất rõ ràng từng câu từng chữ.

– Em đang quen một cô gái, không thuộc ngành giải trí, cũng không phải người Hàn, cũng không bồng bột mà quen theo phong trào. Alice, người em yêu là người cùng giới.

Môi Alice tắt hẳn nụ cười, hàng chân mày nhíu lại. Cô như không tin vào tai mình những gì Rosé vừa nói.

– Rosé, em nghiêm túc?

– Phải.

– Làm sao em quen được? Người đó là người thế nào? Có đáng để tin tưởng?

Rosé chậm rãi kể lại toàn bộ câu chuyện giữa nàng và Lisa cho Alice nghe, bắt đầu từ câu chuyện 7 năm trước, chuyện xảy ra ở Ý cho đến xuất thân, địa vị và cả những chuyện trong quá khứ bao gồm cả chuyện liên quan đến Jennie một cách tường tận. Dù nàng đến nay vẫn chưa biết tường tận về gia thế của Lisa nhưng những gì nàng biết, nàng đều thành thật kể hết cho chị mình. Alice sau khi nghe xong, trầm ngâm một lúc lâu sau đó buông ly rượu trên tay xuống, nhìn Rosé và nói.

– Rosé, qua đây với chị.

Rosé sà vào lòng Alice, ôm cô thật chặt im lặng chờ đợi.

– Rosé, trước giờ em vẫn luôn là đứa em gái chị yêu thương nhất. Em lại rời xa gia đình từ nhỏ và không có ai bên cạnh chăm sóc trong suốt một thời gian dài. Ngày hôm nay em đã đứng vững trên đôi chân của mình và tự tin bước đi, chị thật sự tự hào khi có một đứa em gái như em. Vậy nên dù cho em có yêu ai và sống như thế nào, chị cũng sẽ ở bên cạnh ủng hộ. Chỉ cần đó là người có thể mang lại hạnh phúc cho em, thì dù là con trai hay con gái, chị cũng sẽ không phản đối.

Rosé nghe những lời từ tận đáy lòng của Alice, không khỏi xúc động mà bật khóc. Cảm giác hạnh phúc khi được chính người thân của mình chấp nhận thứ tình cảm trái với tự nhiên và còn ra sức ủng hộ, làm sao nước mắt có thể không rơi.

– Cảm ơn chị Alice, thật sự cảm ơn chị. Em yêu chị nhiều lắm.

– Đừng khóc bé cưng, chị cũng yêu em nhiều lắm. Ngoan, nhìn chị này, nghe chị hỏi, hai người có vượt quá giới hạn chưa?

– Chưa. Lisa tôn trọng em lắm, nếu em chưa sẵn sàng chị ấy sẽ không làm bậy đâu.

– Ngày mai chị muốn gặp cô ấy, em có thể gọi Lisa sang đây không?

– Nhưng đây là kí túc xá, em nghĩ không nên. Ngày mai em đưa chị sang nhà Lisa nhé.

– Uhm, thôi, lau nước mắt đi rồi ăn cơm với chị, nguội hết rồi. Kể tiếp cho chị nghe những chuyện về hai người đi.

***

Lisa được thông báo, sáng nay nàng sẽ đưa Alice sang nhà để gặp mặt, cô đã dậy từ sớm để chuẩn bị và sai Mario sang đón. Tối nay sau khi tiễn Alice ra sân bay họ sẽ có mặt ở buổi tiệc sinh nhật của Ashley tại nhà riêng.

Alice cũng không khác cặp đôi Jensoo là mấy khi lần đầu nhìn thấy nơi ở của Lisa. Cô im lặng quan sát thái độ mà Rosé nhà mình dành cho Lisa, vừa gặp mặt đã chạy nhào đến ôm với gương mặt rạng rỡ, xem ra Rosé thật sự rất yêu Lisa. Alice nhận ra giữa hai người họ dường như có một sợi dây liên kết vô hình, tuy Lisa không biểu lộ quá nhiều nhưng từ trong ánh mắt cô, Alice dễ dàng nhận ra được Rosé thật sự chiếm một vị trí rất quan trọng.

– Rất vui được gặp cô, Alice. – Lisa đưa tay chủ động bắt tay với Alice, trao nhẹ một cái ôm chào hỏi từ phương tây.

– Rất vui được gặp, em gái tôi đã kể rất nhiều về chị.

Đối với những người trưởng thành và có học thức, họ thường không quen xét nét tiểu tiết, đặt nặng những vấn đề về học thức, công việc, hay hỏi những câu đại loại như tốt nghiệp trường nào, bố mẹ ra sao. Bởi vì họ tự có đánh giá cho riêng mình thông qua cách trò chuyện, thái độ của người đối diện. Alice và Lisa cũng vậy, họ cố ý để cho Rosé cùng Mario chuẩn bị bữa trưa, Lisa mời Alice lên phòng sách không cho nàng xen vào giữa cuộc nói chuyện. Rosé cảm thấy rất lo lắng và tò mò, nàng không hề tập trung vào bếp núc mà chỉ dõi mắt về hướng của phòng sách.

– Đừng lo, Lisa không đơn giản như em nghĩ đâu. Lo mà tập trung nấu cơm đi.

– Lo sao không lo, không biết họ nói gì mà lâu quá vậy không biết.

– Rosé, Lisa luôn biết cách làm chủ mọi tình huống, đừng có ngóng lên đó nữa. Có muốn anh kể chuyện về Lisa cho nghe không? – Mario vừa làm bếp, vừa cố gắng giải tỏa căng thẳng cho Rosé.

– Muốn.

– Được, với một điều kiện.

– Điều kiện gì?

– Xin cho anh chữ ký với hình của Jisoo đi. Lần trước Jisoo sang nhà anh không tiện xin, Lisa giết anh mất.

– Tưởng gì, tí em cho anh một đống. Mario, kể em nghe về Lisa đi.

– Em muốn biết chuyện gì?

– Tại sao lúc nào đi cạnh em, bọn anh cũng cầm theo một cây dù vậy? Em thấy có một cây trong phòng Lisa, hôm trước em có thử cầm lên rồi, nó nặng chết đi được, nhưng em ít khi thấy Lisa cầm nó.

– Chà, Lisa mà cầm dù là mệt đó. Đó là biểu tượng đặc trưng của người nhà Montague, bọn anh cầm nó không phải để trang trí, mà là để thể hiện uy quyền thay cho chủ nhân. Đối với một quý ông mà nói, cây dù còn là điểm nhấn cho sự lịch lãm, một văn hoá từ rất lâu ở châu Âu. Thật ra nó cũng giống như một loại vũ khí phòng khi hữu sự, em đã thấy rồi còn gì. Thay vì mang theo súng, bọn anh sẽ cầm theo dù.

– Nghe hấp dẫn nhỉ, mà em chưa từng thấy Lisa ra tay với ai bao giờ? Chị ấy cứ bình lặng như nước vậy. Lisa đánh nhau có giỏi không anh?

– Uhm, rất giỏi. Nhưng hiếm khi cô ấy ra tay, đa số bọn anh sẽ thay cô ấy động thủ. Mà tốt nhất là em đừng nên mong được thấy Lisa như vậy, lúc cô ấy điên lên thì không ai cản nổi đâu.

Rosé chống tay lên cằm, chăm chú lắng nghe Mario kể chuyện, nàng cảm thấy người yêu mình thật sự rất ngầu, việc gì cũng giỏi, cái gì cũng biết. Không hiểu sao có thể may mắn va được vào một người xuất chúng như vậy.

– Hai người đang nói chuyện gì mà vui quá vậy? – Alice từ tốn bước xuống cầu thang, theo sau là Lisa. Nàng hướng ánh mắt mong mỏi về phía cô như đang chờ kết quả của cuộc nói chuyện. Lisa khẽ chớp mắt, gật đầu ngầm báo hiệu với nàng mọi chuyện đã ổn.

Rosé vui vẻ chạy về phía Alice ôm lấy tay chị mình. Alice thừa biết Rosé đang lo lắng, không nỡ làm khó đứa em bé bỏng này, cô đưa tay vỗ nhẹ lên bàn tay Rosé. Như vậy chứng tỏ cô đã chấp nhận Lisa và yên tâm về mối quan hệ này. Alice là một cô gái tinh tế và sắc sảo, nhưng dù vậy cô vẫn bị Lisa cảm phục, không khác Jennie là mấy. Lisa không dùng lời nói suông, cô vẫn luôn thích dùng hành động thay cho lời nói.

***

Cả hai cùng nhau tiễn Alice ra sân bay bằng lối đi dành cho khách VIP, nhằm tránh sự săn đuổi của cánh phóng viên. Rosé bịn rịn ôm lấy Alice không rời, nàng không nỡ chia tay chị gái mình. Alice đưa tay ôm lấy mặt nàng, nở một nụ cười hiền từ rồi nói.

– Rosé, chị chỉ mong em luôn được hạnh phúc. Khi nào có dịp rảnh hãy về thăm bố mẹ, còn về chuyện của hai người, chị sẽ cố giúp em thăm dò ý kiến từ họ rồi sẽ cho em hay sau.

– Em biết rồi.

– Lisa, nhờ chị chăm sóc em ấy giúp tôi.

– Đừng lo Alice, đó là chuyện tôi nên làm.

***

*Party sinh nhật Ashley*

Irene gương mặt rạng rỡ lên hẳn khi vừa nhìn thấy Lisa xuất hiện, cô không ngờ Lisa lại có mặt ở đây. Chỉ sau hai lần gặp mặt Lisa thoáng qua, cô đã ôm bóng hình người này nhớ nhung hằng đêm, nhưng Irene không thể nào có được cách liên lạc cũng như cơ hội gặp mặt Lisa. Đây xem như là cơ hội quý giá đối với cô khi Ashley rủ Rosé cùng mình ra ngoài mua thêm chút đồ, vừa hay hôm nay Jennie sẽ xuống máy bay nên Jisoo cũng sẽ đến trễ, vậy nên hiện tại chỉ có Lisa cùng Irene.

– Lisa, em có thể xin số điện thoại của chị không?

– Tôi không quen cho số người lạ.

– Em thật sự muốn làm bạn với chị, Lisa thật ra em rất thích..

– Xin lỗi, tôi hiện tại không còn độc thân.

Lisa khéo léo lánh đi chỗ khác, cô không muốn tiếp nhận hay cho bất kỳ một người con gái nào ngoài Rosé có cơ hội tiếp cận mình. Hơn nữa đây lại là bạn chung của Rosé, nếu với tính cách của Lisa thật sự chẳng muốn phí lời giải thích, chỉ cần lãnh đạm bỏ đi là được. Nhưng vì nghĩ cho Rosé, Jennie và Jisoo mà Lisa đã cố gắng đưa ra câu trả lời thích hợp dành cho Irene.

Irene nhìn theo bóng lưng Lisa, mắt ngấn lệ. Cô thật tò mò muốn biết là ai đủ khả năng để nắm giữ trái tim lạnh giá của người kia và khiến cô ta thẳng thừng gạt hết mọi cơ hội xung quanh mình đến vậy. Ngữ khí dứt khoát của Lisa tuy tàn nhẫn nhưng lại càng khắc sâu dấu ấn vào lòng Irene. Phàm là thứ gì con người khó nắm giữ nhất, lại khiến họ khát khao có được nhất.

***

Bữa tiệc càng về đêm càng náo nhiệt, không khí mỗi lúc một nóng dần lên. Rượu cứ khui rồi lại vơi, tiếng cười đùa rôm rả của các cô gái vẫn chưa thể nào dừng lại. Lisa tìm lấy một góc ban công tạm lánh, không khí trong đó thật sự không hợp với cô. Theo thói quen cô đưa tay châm điếu thuốc, nhìn về phía xa xăm.

Rosé nhìn thấy Lisa lẳng lặng rút khỏi bữa tiệc chị em gái, nàng nhẹ nhàng tiến đến gần và bất ngờ ôm chặt Lisa từ phía sau. Trong người nàng đã bắt đầu bị hơi men kiểm soát, nhìn thấy bóng lưng Lisa đơn độc đứng ngoài trời lạnh, Rosé chỉ muốn ôm người ấy thật chặt, đem hết yêu thương sưởi ấm lấy cơ thể này.

– Trời lạnh lắm, sao chị ra đây? Không vui khi theo em đến đây sao?

Lisa quay người lại, ôm lấy nàng, theo thói quen đưa tay lên vuốt ve lấy mái tóc nhìn nàng mỉm cười.

– Lúc sáng chị Alice đã nói gì với chị vậy?

– Tặng không em cho tôi.

– Đừng có mà mơ. Lisa… – Nàng dùng ánh mắt say tình cùng gương mặt ửng hồng vì hơi men ngước nhìn Lisa, can đảm nói.

– Lisa…

– Uhm.

– Em yêu chị. Em đã yêu chị thật rồi. Nhưng sao chưa một lần chị nói yêu em. Lisa…

Lisa khẽ cười, cô đưa bàn tay áp lên gương mặt nàng, ngón tay chạm nhẹ lên gò má vuốt ve. Cô kéo nàng vào lòng, trao cho nàng nụ hôn ấm áp. Không khí lạnh thỉnh thoảng lại rít lên từng cơn, nhưng vẫn không lay chuyển được nụ hôn nhẹ nhàng và sâu đậm mà Lisa dành cho Rosé. Từ trên cao, những chấm trắng đua nhau rơi xuống, bầu trời đêm tĩnh mịch bỗng dưng lung linh, lóng lánh hàng triệu triệu bông tuyết bay lượn cuồn cuộn theo chiều gió rồi đáp nhanh xuống đất. Một trong số ấy ương ngạnh khẽ chạm nhẹ vào mặt nàng, lạnh toát. Là tuyết đầu mùa, đợt tuyết đầu tiên đã thật sự rơi.

Rosé rời khỏi người Lisa, ngẩng mặt lên nhìn tuyết rơi, nàng đưa tay ra hứng lấy chúng, vui sướng reo lên

– Lisa, là tuyết đầu mùa này!

Theo như văn hoá ở Hàn, nếu hai người yêu nhau cùng đón được đợt tuyết đầu mùa, tình yêu của họ sẽ bền vững và khó có thể xa lìa. Vậy nên Rosé cảm thấy lòng ngập tràn hạnh phúc, nàng ôm chầm lấy Lisa cười thành tiếng.

Đằng sau bức màn, chiếc điện thoại bấm stop đoạn video đã quay lại khung cảnh khi nãy, bàn tay khẽ rung lên, bấu víu vào mảnh vải. Ngoài kia tuyết rơi khiến lòng ai chợt ấm lên vì hạnh phúc, lại có kẻ buốt giá tê dại vì hờn ghen.

 

 

 

 

 

——-

5 3 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x