Lichaeng, Oneshot

THE SILENCE

Nhiều người từng thắc mắc, rốt cuộc nàng đã trải qua những gì để rồi khi đang ở đỉnh cao của danh vọng lại chọn cách biệt tăm biệt tích. Đến cả những người thân thiết như Alice hay Jennie cũng không rõ lý do vì sao từ sau khi tỉnh lại, Rosé hầu như không muốn cất giọng. Mỗi khi nhìn nàng khẽ cười rồi gật đầu hay lắc đầu thay cho câu trả lời, ai trong số họ cũng cảm thấy xót xa. Họ nghĩ rằng đó là di chứng sau chấn thương, không ít lần muốn đề nghị đưa nàng đi điều trị, rồi lại thôi.
 
Cũng phải, làm sao họ chấp nhận được việc Rosé tràn đầy năng lượng mà họ quen biết giờ đây đến cả “Dạ, vâng” cũng lười nhác. Nói đã khó huống gì đến hát hò. Cô ca sĩ với chất giọng lạ tai, ngọt ngào ngày nào đã không còn nhớ nhung ánh đèn sân khấu. Dáng vẻ kiêu sa, thướt tha thả mình theo điệu nhạc chỉ còn là dĩ vãng. Cuối cùng thì điều gì đã khiến cho Rosé trở nên im lặng đến đáng sợ như vậy?
 
Lẽ dĩ nhiên ai cũng đều nghĩ đến những thứ to tát mà không hề biết nguyên do thật ra lại rất đơn giản. Cũng không ai có thể biết được điều đó ngoại trừ chính nàng. Hơn ai hết nàng biết rõ đam mê duy nhất trong cuộc đời mình là thứ gì. Nàng là ca sĩ, ước mơ duy nhất của nàng chính là được hát trên sân khấu. Đã là ca sĩ đương nhiên là phải cất giọng. Nhưng nếu đến cả điều đơn giản ấy giờ đây cũng khiến nàng thấy chán ghét, vậy há chăng là ước mơ, hoài bão và khát vọng…mọi thứ trong nàng đều đã chết. Từng là một người có đam mê, có nhiệt huyết giờ đây không còn thiết tha điều gì xung quanh mình, thử hỏi nội tâm nàng đã đau đến mức nào? Có lẽ nó thật sự đã đặt sẵn cái kết cho chủ nhân mình kể từ ngày ai đó rời khỏi thế gian này một cách đường đột, đến cả cơ hội gặp mặt lần cuối cũng không cho nàng lấy một lần. Nhắm mắt người vẫn còn ở đó, ấy vậy mà khi bừng tỉnh giấc lại ép mình đón nhận sự thật là người ta đã không còn.
 
Nếu đã chọn rời xa nàng, thì xin hãy mang luôn cả trái tim và linh hồn này theo. Còn thể xác xin gửi lại đây, lay lắt mà nén chịu nỗi đau này sống qua ngày.
 
 
****
A•L
5 1 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
4 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Âm Thầm bên Au
Âm Thầm bên Au
11 tháng trước

Mình cũng “THE SILENCE”.

Âm Thầm bên Au
Âm Thầm bên Au
11 tháng trước

Nếu không lầm thì đây có thể là “hoàn cảnh” trong một tác phẩm rất có sức ảnh hưởng với mình khi mà nó cho mình biết tới Au và lượng kiến thức hiểu biết của Au. Khi từng chữ mình đọc đến phải thốt lên :”Ôi trời! Có loại người như này sao”.

Âm Thầm bên Au
Âm Thầm bên Au
11 tháng trước

Có thể Au là người bình thường đối với những người có cùng “tần số” với Au thôi. Còn sẽ là một con người đặc biệt với không ít người thực sự bình thường đâu.

4
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x